Nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời trong 2023

Nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời trong 2023
Rate this post

Đối với các nhà đầu tư Bất động sản, việc lựa chọn giữa chung cư và đất nền luôn luôn xảy ra. Trong giai đoạn thị trường Bất động sản đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ như hiện nay thì nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời là điều đáng cân nhắc. Vậy loại hình đầu tư nào sẽ mang lại nhiều tiềm năng sinh lời nhất trong năm 2023 này? Để có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng, bạn nên tham khảo qua bài viết này.

Đầu tư nhà chung cư có lợi gì?

Lựa chọn giữa việc nên mua nhà chung cư hay đất nền không phải là điều dễ dàng với các nhà đầu tư mới. Tốt hơn hết là bạn nên xem xét thử những điểm lợi của cả hai. Đối với đầu tư nhà chung cư vẫn đang là xu hướng chung được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cũng như đang là xu hướng chung vì phù hợp với đại đa số giới trẻ hiện nay. 

Nên mua nhà chung cư hay đất nền
Lợi ích từ việc lựa chọn mua nhà chung cư

Mua nhà chung cư mang lại nhiều sự thuận tiện cho đời sống cũng như sinh hoạt của mọi người. Thêm vào đó là các tiện ích tại các khu chung cư đều đầy đủ và thích hợp hơn. Từ đó có thể nâng cao được đời sống tinh thần và vật chất cho chủ sở hữu. 

Bên cạnh đó, xét về an ninh an toàn thì chung cư lại mang tính đảm bảo cao hơn cho chủ sở hữu. Chính sách thanh toán cùng đa dạng và hợp lý hơn rất nhiều. Giúp người mua có thể giảm bớt áp lực về tài chính bởi các chính sách hỗ trợ thanh toán tốt nhất. 

Đầu tư đất nền có lợi gì?

Nên mua nhà chung cư hay đất nền đều tùy vào từng thời điểm cụ thể để đưa ra quyết định. Tuy nhiên nhiều người vẫn chọn đất nên bởi những lợi ích mà nó mang lại tương đối cao. Bởi có thể nói đất nền là phân khúc có tiềm năng phát triển khá tốt.

mua đất nền hay mua chung cư
Lợi ích từ việc lựa chọn đầu tư đất nền

Với số vốn ban đầu tương đối phù hợp với nhiều nhà đầu tư nhưng lợi nhuận mang lại thì cực kì “khủng”. Trong tình hình các tài nguyên đất đang ngày càng hạn hẹp và không có dấu hiệu tăng thêm. Thì đây chính là tiền đề để đất nền phát triển ngày càng mạnh. Quỹ đất ngày càng hạn hẹp thì giá trị của đất nền sẽ tiếp tục tăng cao. 

Đồng thời, đất nền được xem là loại hình đầu tư ít bị ảnh hưởng bởi các giá trị ảo. Với những nhà đầu tư lựa chọn mua đất nền đều có thể xác mình được tính xác thực của nó. Và hơn hết đó là nếu đất nền bạn chọn đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ Pháp lý. Thì đây chính là món lời hấp dẫn mà bạn đang nắm chắc trong tay. 

Nên mua nhà chung cư hay đất nền để hạn chế rủi ro?

Với những lợi ích của 2 phân khúc trên vẫn chưa đủ để bạn chọn nên mua nhà chung cư hay đất nền. Đã đầu tư bạn cũng cần phải xác định được các rủi ro của nó. Bởi đã tham gia vào thị trường đầu tư thì không có khái niệm an toàn tuyệt đối. Bạn chỉ nên lựa chọn phân khúc ít rủi ro nhất cho mình mà thôi.

Nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời trong 2023
Nên mua nhà chung cư hay đất nền để hạn chế rủi ro?

Nếu mua chung cư bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền kha khá để chi tiêu vào các loại phí Dịch vụ. Việc bạn được hưởng nhiều tiện ích cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả chi phí cao cho các dịch vụ đó. Thêm vào đó là mua chung cư bạn sẽ bị hạn chế về quyền sở hữu. Nói đúng ra là bạn chỉ được sở hữu căn hộ chứ không được sở hữu đất đó. Và cũng dễ gặp phải các rủi ro về việc giao nhà chậm và trái hợp động. 

Đối với Đất nền bạn cũng có những hạn chế nhất định. Các khu đất nền có tiềm năng cao thì giá trị của nó cũng cao. Nếu chấp nhận giá phù hợp với khả năng của bạn thì phải chấp nhận điều kiện hạn chế. Đặc biệt là vấn đề về lựa chọn nhà đất ở các khu vực có giao thông thuận lợi, vị trí đẹp. Cũng như khó có thể lựa chọn được nơi có trình độ dân trí phù hợp với cuộc sống của gia đình bạn. 

>>> [Lời giải] Nên đầu tư căn hộ hay nhà phố để nhanh chóng “hốt bạc” xem thêm tại đây

Trong năm 2023 nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời “khủng”

Có thể nói bạn cần xem lại nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân mình để lựa chọn mua đất nền hay mua chung cư. Mỗi phân khúc đều sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể với bạn.

Nếu khả năng tài chính cũng tương đối cao và nhu cầu sử dụng của bạn chỉ để ở thì lựa chọn tối ưu nhất cho bạn là mua nhà chung cư. Chung cư có thể đáp ứng được tuyệt đối nhu cầu sống ổn định và an toàn của gia đình bạn. Bạn không cần phải quá lo lắng về các vấn đề về an ninh an toàn, hay các dịch vụ hỗ trợ cho cuộc sống của bạn ở hiện tại và có thẻ cả tương lai.

mua đất nền hay mua chung cư
Trong năm 2023 nên mua nhà chung cư hay đất nền để sinh lời “khủng”

Ngược lại nếu tài chính của bạn cao và muốn kinh doanh hay đầu tư sinh lời thì đất nền sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bởi đối với đất nền bạn có toàn quyền quyết định về tài sản của mình. Bạn có thể lựa chọn một vị trí đất nền tương đối tốt sau đó kinh doanh cũng sẽ dễ dàng. Và quan trọng và đất ở vị trí tốt thì giá trị cũng như tiềm năng đầu tư của nó cũng sẽ cao hơn khi bạn quyết định đầu tư vào đây. 

>>> Tin HOT dành cho bạn: Nên mua đất xây nhà hay mua chung cư

Lời kết

Lựa chọn nên mua nhà chung cư hay đất nền đều tùy thuộc vào quyết định của bản thân bạn. Để lựa chọn đúng theo mục đích và nhu cầu của bạn thì cần phải có những đánh giá khách quan nhất. Cũng như tìm hiểu thật kỹ càng các đặc điểm đẻ biết nên mua chung cư hay đất nền. Có như vậy thì bạn mới có thể đưa ra các quyết định đúng đắn nhất để sinh lời từ nguồn tài chính của mình trong năm 2023 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *